Ban Chỉ huy quân sự xã Quỳnh Sơn tổ chức huấn luyện Dân quân năm 2024

Lượt xem:

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-TM ngày 04/3/2024 của Ban Tham mưu/Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Dũng về việc huấn luyện Dân quân tự vệ năm 2024;

Nhằm xây dựng Dân quân tự vệ có số lượng hợp lý, nâng cao chất lượng huấn luyện, hoạt động của Dân quân đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), giữ vững ANCT-TTATXH ở địa phương, sẵn sàng tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh và sự cố môi trường;

Ban Chỉ huy Quân sự xã Quỳnh Sơn đã tổ chức huấn luyện 04 lớp Dân quân, thời gian diễn ra từ ngày 09/5/2024 đến ngày 11/7/2024, tổng quân số là 67 chiến sỹ, trong đó:

+ Lớp Dân quân năm thứ nhất: 12 chiến sỹ, huấn luyện tại thôn Núi, xã Quỳnh Sơn.

+ Lớp Dân quân cơ động: 28 chiến sỹ, huấn luyện tại thôn Núi và thôn Ngọc Sơn, xã Quỳnh Sơn.

+ Lớp Dân quân tại chỗ: 09 chiến sỹ, huấn luyện tại thôn Ngọc Sơn, xã Quỳnh Sơn.

+ Lớp Binh chủng (bao gồm: Công binh, Trinh sát, Thông tin, Phòng hóa, Y tế và Cối 60): 18 chiến sỹ, dự định huấn luyện tại xã Xuân Phú.

Tính đến thời điểm này, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã tổ chức xong 03 lớp, quân số và các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo theo Kế hoạch của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Dũng giao.

Một số hình ảnh của các lớp huấn luyện:

Bản đồ xã Quỳnh Sơn Bản đồ xã Quỳnh Sơn