Công đoàn UBND xã Quỳnh Sơn tham gia Hội thi nấu ăn “Gia đình cùng vào bếp” do Liên đoàn lao động huyện Yên Dũng tổ chức

Thực hiện chương trình công tác năm 2024; Nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2024), Liên đoàn Lao động huyện Yên Dũng xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi nấu ăn “Gia đình cùng vào bếp” với chủ đề “Bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương” năm 2024.

Ngày 22/6/2024, công đoàn UBND xã Quỳnh Sơn đã tham gia Hội thi nấu ăn “Gia đình cùng vào bếp” với chủ đề “Bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương” năm 2024. Đại diện cho thành viên công đoàn UBND xã Quỳnh Sơn là gia đình đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Công chức Văn hóa xã hội( Phụ trách lĩnh vực LĐTBXH). Tham gia hội thi có 3 thành viên trong gia đình, thành viên chính là đồng chí Nguyễn Thị Thủy, cùng chồng và con trai lớn.

Tham gia hội thi là dịp để các gia đình đoàn viên công đoàn trổ tài, thể hiện sự khéo léo trong công tác nội trợ và tạo sự gắn kết giữa các thành viên. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, người lao động về giá trị của gia đình, chất lượng cuộc sống, chăm sóc sức khỏe gia đình bằng những bữa cơm dinh dưỡng, tràn đầy tình yêu thương.

Đây cũng là dịp để các thành viên công đoàn UBND xã Quỳnh Sơn nói chung và gia đình đồng chí Thủy nói riêng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chăm sóc sức khoẻ gia đình, cộng đồng.

Đến với hội thi, công đoàn UBND xã đã tham gia thi nấu 01 mâm cơm để gia đình sum họp vào dịp cuối tuần với giá thành mâm cơm không quá 800.000 đồng cho 06 người ăn. Mâm cơm phải đảm bảo 4 nhóm dinh dưỡng cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình gồm: nhóm bột - đường, nhóm chất đạm, nhóm chất béo, nhóm vitamin và khoáng chất, tương đương với 4 món chính.

Qua hội thi gia đình đồng chí Nguyễn Thị Thủy đã thể hiện được sự am hiểu kiến thức nấu ăn, món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày món ăn đẹp mắt, ngon miệng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí. Kết thúc hội thi Công đoàn xã Quỳnh Sơn đã đạt giải Ba.