UBND xã Quỳnh Sơn tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 5/2024

Chiều ngày 25/5/2024, tại Hội trường tầng 3 trụ sở UBND xã, UBND xã Quỳnh Sơn tổ chức Hội nghị  giao ban đánh giá công tác tháng 5 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch UBND xã chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đồng chí công chức xã; Trưởng các ngành, đoàn thể xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng các thôn.

Nội dung:

* Đánh giá công tác tháng 5:

- Thực hiện Nghị quyết tháng 5/2024 của Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các thôn bám sát định hướng chỉ đạo, trực tiếp của chi ủy các chi bộ về tình hình thực tế công tác địa phương, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế tháng 5 và các nhiệm vụ được giao, các thôn triển khai kế hoạch sản xuất, chăm bón, phòng trừ sâu bệnh,  Ban chỉ đạo sản xuất xã thường xuyên thông báo tình hình hình sinh trưởng cụ thể, thời gian chăm bón, kỹ thuật cho nhân dân.

- Các ngành tham mưu cấp ủy chỉ đạo, hoàn thành các nhiệm vụ tháng 5, kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc, các ý kiến kiến nghị, đề xuất; các vấn đề tại cơ sở, đảm bảo phát triển kinh tế, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong tháng. Ban CHQS xã tổ chức ra quân huấn luyện Dân quân năm 2024 tại xã Quỳnh Sơn.

- Công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện đã hoàn thành kế hoạch được giao trong đợt cao điểm (đạt 33/33 chỉ tiêu).

- An ninh trật tự được đảm bảo, không để phát sinh các tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma túy, các thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên hệ thống không gian mạng, bán hàng đa cấp kém chất lượng…

* Triển khai nhiệm vụ tháng 6 năm 2024:

- Công tác sản xuất nông, lâm nghiệp: Tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc lúa và hoa mầu vụ Chiêm xuân.

- Chủ động sẵn sàng các biện pháp phòng, chống thiên tai; phòng, chống cháy, nổ; công tác cứu hộ, cứu nạn; phòng cháy, chữa cháy rừng. Xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai và tiềm kiếm cứu nạn trên địa bàn, giao chỉ tiêu huy động nhân lực, vật tư, dụng cụ, phương tiện phòng, chống thiên tại trên địa bàn xã năm 2024.

- Công tác Thú y: Tiếp tục giám sát tốt tình hình dịch bệnh của vật nuôi trên địa bàn xã. Phối hợp với Trạm y tế thực hiện tốt công tác VSATTP, phòng chống bệnh dại trên người.

- Công tác quản lý đất đai: Tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương chấp hành các quy định về quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn. Thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và có biện pháp ngăn chặn các trường hợp có dấu hiệu vi phạm về đất đai, khoáng sản, xây dựng công trình; không để phát sinh vi phạm mới về đất đai trong năm 2024. Tiếp tục tổ chức các buổi làm việc với các hộ gia đình và các thôn có vi phạm về Chỉ thị số 19-CT/TU để hoàn thiện hồ sơ, từng bước xử lý các trường hợp vi phạm đất đai theo Chỉ thị số 19-CT/TU.

- Công tác môi trường: Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thu gom, vận chuyển rác thải; thu phí vệ sinh môi trường theo đúng quy định. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến nhân dân, yêu cầu 100% các hộ gia đình trên địa bàn thu đủ phí vệ sinh môi trường. Thường xuyên kiểm tra các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm đảm bảo thực hiện đúng cam kết về bảo vệ môi trường.

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của Trung ương, tỉnh, huyện và các ngày lễ lớn của địa phương.

- Chủ động giải quyết đúng, đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho người có công và BTXH như: Tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hồ sơ liên quan đến chế độ của NCC, thân nhân NCC và đối tượng BTXH  đảm bảo đúng chế độ và thời gian quy định. Hoàn thiện việc thu thập, cập nhật, chỉnh sửa tổng hợp thông tin về người lao động trên địa bàn xã năm 2024.

- Tiếp tục tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh, duy trì hoạt động hiệu quả hệ thống giám sát tại cơ sở, hướng dẫn triển khai các biện pháp phòng bệnh, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, hướng dẫn người bệnh đến cơ sở y tế để được khám, điều trị sớm, nhất các trường hợp nhiễm bệnh do virus và các  bệnh đậu mùa…, xây dựng các văn bản triển khai thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế.

Các đại biểu dự họp tích cực thảo luận nêu các ý kiến đề xuất và phương án, phương pháp giải quyết

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Huy - Chủ tịch UBND xã tổng hợp giải trình phân tích các ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp; kết luận và bế mạc Hội nghị./.