Xã Quỳnh Sơn tham dự hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình” huyện Yên Dũng, năm 2024

Căn cứ Kế hoạch số 337/KH-BCĐ ngày 22/3/2024 của Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Công tác Gia đình huyện về tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” huyện Yên Dũng năm 2024.

Ngày 25/5/ 2024, Câu lạc bộ “Phòng chống bạo lực” thôn Voi, xã Quỳnh Sơn đã tham gia Hội thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình” huyện Yên Dũng năm 2024, với trên 20 thành viên.

Với mong muốn tìm hiểu về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực gia đình; các văn bản pháp luật về gia đình: Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ; Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Trẻ em; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình…; Tìm hiểu về kỹ năng hòa giải trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; giáo dục đời sống gia đình; cách ứng xử văn hóa trong gia đình; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ hạnh phúc; giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; xây dựng gia đình văn hóa; tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình truyền thống; biểu dương người tốt, việc tốt; phê phán các hành vi xấu trong gia đình….

Câu lạc bộ “Phòng chống bạo lực” thôn Voi, xã Quỳnh Sơn đã tham gia tranh tài ở 03 vòng thi:

+ Vòng 1: Phần thi Chào hỏi.

+ Vòng 2: Phần thi Kiến thức (Hình thức trắc nghiệm).

+ Vòng 3: Thể hiện năng khiếu (Tiểu phẩm “Trang giấy trắng”).

Kết thúc Hội thi, đơn vị xã Quỳnh Sơn đã đạt giải A.