Xã Quỳnh Sơn tổ chức cắm biển cảnh báo phòng, chống đuối nước trên địa bàn xã

ページビュー:
Đọc bài viết

Trong những năm gần đây, trên khắp cả nước, những vụ đuối nước thương tâm đã cướp đi sinh mạng của nhiều trẻ, tập trung chủ yếu ở các vùng nông thôn, miền núi và đối tượng chủ yếu là ở các em học sinh. Nguy cơ đuối nước luôn rình rập trẻ em ở khắp mọi nơi, nhất là về mùa hè, trời nắng nóng, các em được nghỉ học, tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi tự do.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhưng phần lớn chủ yếu vẫn là do sự lơ là, chủ quan của các bậc phụ huynh, chưa giám sát chặt chẽ con trẻ hoặc thiếu người trông coi, chăm sóc, để trẻ tự do đi lại, bên cạnh đó hệ thống sông, suối, ao, hồ, vũng nước… cũng là môi trường không an toàn cho trẻ nhỏ.

Ngày 24/5/2024, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Yên Dũng, UBND xã Quỳnh Sơn đã triển khai các biện pháp tuyên truyền phòng, chống đuối nước trong dịp hè đến thanh thiếu nhi, đoàn viên, người dân trên địa bàn xã; đồng thời, giao cho Đoàn Thanh niên, Công an xã tổ chức triển khai cắm biển cảnh báo phòng, chống đuối nước tại các ao, hồ, suối trên địa bàn xã.

Theo đó, UBND xã Quỳnh Sơn đã triển khai cắm biển cảnh báo phòng, chống đuối nước tại các ao, hồ, suối tự nhiên và ao, hồ người dân tự đào trong khu dân cư có nguy cơ cao xảy ra đuối nước trên địa bàn. Việc cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực ao, hồ, sông, suối là một trong những giải pháp giúp các bậc phụ huynh và trẻ em, học sinh nhận biết được sự nguy hiểm để phòng, chống đuối nước có hiệu quả trong dịp hè.

Ngoài việc tổ chức cắm biển cảnh báo phòng, chống đuối nước, còn triển khai nhiều hoạt động để trẻ em vui chơi lành mạnh, bổ ích trong dịp hè 2024. Trong đó, Đoàn Thanh niên xã phối hợp với Liên đội trường TH và THCS mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn; đồng thời, phối hợp cùng các nhà tài trợ phát tặng vé bơi miễn phí cho các em học sinh.

アクセス中: 10,541
1日当たりのページのアクセス回数: 136