Xã Quỳnh Sơn tổ chức Hội nghị truyền thông, giáo dục, phổ biến pháp luật về an ninh mạng và hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy trong trường học

Ngày 25/5/2024, Đoàn Thanh niên xã - Hội LHPN và Công an xã phối hợp với Trường THCS Quỳnh Sơn tổ chức Hội nghị truyền thông, giáo dục, phổ biến pháp luật về an ninh mạng và hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy trong trường học.

Tham dự Hội nghị tuyên truyền có đồng chí Đỗ Công Dũng - Phó BTTT Đảng ủy,  các ban, ngành, đoàn thể xã, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và trên 400 học sinh của trường THCS Quỳnh Sơn.

Tại buổi tuyên truyền, đoàn viên, thanh niên và các em học sinh đã được nghe phổ biến những kiến thức cơ bản và một số quy định của pháp luật về an ninh mạng; tình hình, thực trạng trên không gian mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao hiện nay; một số quy tắc khi sử dụng mạng xã hội; những kỹ năng giúp nhận biết tin giả, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tấn công chiếm quyền sử dụng các tài khoản cá nhân... Đồng thời, khuyến cáo học sinh không tham gia hoặc thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật trên không gian mạng như: Tham gia đánh bạc, cá độ trực tuyến, sử dụng tài khoản mạng xã hội ảo để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật…; chủ động tuyên truyền cho người thân, bạn bè các kiến thức trên để phòng ngừa, nâng cao tinh thần cảnh giác, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh mạng.

Tại buổi tuyên truyền, đ/c Đại úy Nguyễn Văn Long - Cán bộ Công an xã đã hướng dẫn các thày, cô giáo, đoàn viên và các em học sinh kỹ năng sử dụng bình chữa cháy để phòng cháy, chữa cháy tại trường học. Tại buổi tuyên truyền các em học sinh đã được thực hành các kỹ năng sử dụng bình chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra tại trường cùng như tại gia đình./.