Xã Quỳnh Sơn ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn xã năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-UBND ngày 16/02/2024 của Chủ tịch UBND huyện về công tác đảm bảo an toàn giao thông quý I năm 2024 và Kế hoạch số 64/KH-UBND ngày 01/4/2024 của Chủ tịch UBND xã Quỳnh Sơn về “Mở đợt cao điểm giải tỏa hành lang, trật tự công cộng, đảm bảo an ninh trật tự và chống tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông”; từ ngày 16/5/2024, xã Quỳnh Sơn tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên phạm vi toàn xã, trọng tâm là dọc tuyến quốc lộ 299b,...

UBND xã Quỳnh Sơn đã xây dựng Kế hoạch “Công tác đảm bảo an toàn giao thông năm 2024” yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể và cơ sở tiến hành đồng bộ, quyết liệt, triệt để công tác giải tỏa vi phạm hành lang ATGT. Tăng cường các biện pháp tuyên truyền, giải thích để các cá nhân, tổ chức nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự công cộng, trật tự ATGT, thực hiện nếp sống văn minh. Trước tiên giải quyết triệt để tái lấn chiếm, lề đường, hành lang ATGT trên tuyến quốc lộ 299b, đường trục xã, các tuyến đường liên xã thuộc địa bàn xã Quỳnh Sơn, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về trật tự công cộng, trật tự ATGT; quản lý vỉa hè, hành lang, lòng, lề đường, phát quang hè đường đối với những cây nhân dân tự trồng không theo quy hoạch làm khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến an toàn giao thông; đưa công tác giữ gìn trật tự công cộng, trật tự ATGT ngày càng đi vào nền nếp, ổn định. Tập trung xử lý các hành vi vi phạm, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm; tạo sự đồng thuận, hưởng ứng trong toàn thể cán bộ, nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự công cộng, trật tự ATGT.

Qua buổi ra quân, BCĐ xã tuyên truyền tới các hộ dân như sau:

1. Không lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, không dựng mái che, để ô dù, treo, đặt biển quảng cáo, tập kết vật liệu xây dựng, đổ rác thải, rửa mô tô, xe gắn máy sai quy định gây ảnh hưởng đến ATGT,  VSMT.

2. Cam kết tự tháo dỡ, tự giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè hành lang an toàn giao thông đường bộ. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gom rác, đổ rác đúng vị trí, đúng ngày giờ quy định, có biện pháp sắp xếp các phương tiện của khách, không để dừng, đậu lấn chiếm hành lang, vỉa hè, lòng, lề đường cản trở giao thông.

3. Chấp hành sự kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của các cơ quan chức năng. Mọi vi phạm về trật tự an toàn giao thông đều bị xử lý theo quy định của pháp luật.

4. Nghiêm túc chấp hành sau giải tỏa đảm bảo đường thông, hè thoáng, trật tự, văn minh. Bảo đảm trật tự an toàn giao thông là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài của cả hệ thống chính trị; là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người, của các cấp, các ngành, của mỗi tổ chức, cơ quan, đơn vị./.